Cách làm món Chè mè đen – Chí mà phù

Nguyên liệu:


250g mè xay sẵn nguyên chất


150g đến 180g đường cát


1 kg đến 1,2 kg nước


50g bột bắp

Cách làm món Chè mè đen - Chí mà phù

Cách làm:

    _ Cho mè vào bao vải cho nước vào từ từ nhồi, cho chút xíu nước nhồi cho ra mè rồi để nước mè ra nồi khác
    _ Sau đó lại cho ít nước vào nhồi tiếp rồi lại đổ nước mè đó ra nồi, lần lượt cho từng chút một nước đến khi hết thì thôi, bỏ xác mè đi
    _ Cho đường vào nồi mè + xíu muối quậy đều bắc lên bếp quậy liên tục với lửa lớn cho bốc khói thì hạ lửa thật nhỏ & quậy liên tục đến khi nồi chè có màu đen là mè đã chín ( quan trọng là chè không được sôi & phải quấy liên tục)
    _ 50g bột bắp + 100g nước quậy đều
    _ Khi thấy chè mè chín thì cho nước bột bắp vào từ từ, không cần cho hết nước bột bắp, quan sát thấy sệt hơi sánh là được.
    _ Ăn nóng

    * Chú ý: ra chỗ hàng xay bột cho em bé họ sẽ có bán mè xay sẵn bóng dầu mè luôn thì mới ngon chứ không mua loại mè xay thành bột nhé, nấu sẽ lợn cợn

    Ở Bến Tre thường thì người ta thay bột bắp bằng nước cốt dừa cho béo và thơm hơn,đặc biệt nước cốt dừa tại BTre là số 1 cốt đặt,béo vừa phải heee chúc mọi người ngon miệng

>>Cách nấu chè ngon

Sưu tầm
Tags: 
8/10 điểm. Tổng số: 422 bình chọn